ĐỐNG HỒ 20-11

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nguyenvanquan)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Chuc_mung_nam_moi_2013_41.swf Happy_new_year_2013_2_1.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_4.swf Chuc_mung_nam_moi_2013.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_3.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_2.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_1.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Love2.swf Giang_sinh_yeu_thuong_2012.swf Lam_nhac_t_thu.swf MOV04486.flv DSC04488.jpg DSC04446.jpg DSC04439.jpg DSC04427.jpg DSC04453.jpg DSC04463.jpg

  Từ trái sang phải

  "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

  LIÊN KẾT WEB

  Điểm tin trong ngày:

  MỜI BẠN CÙNG DU LỊCH

  Liên kết web

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Văn Quân.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Du lịch đó đây >

  BẢY KỲ QUAN THẾ GIỚI ĐƯƠNG ĐẠI

  BẢY KỲ QUAN THẾ GIỚI ĐƯƠNG ĐẠI
  Click to view full-sized image Đấu trường La Mã
  1. Đấu trường La Mã được biết đến đầu tiên dưới cái tên Amphitheatrum Flavium theo tiếng Latinh hoặc Anfiteatro Flavio tiếng Ý, sau này gọi là Colosseum hay Coliseum, nằm ở trung tâm thành phố Rome. Collosseum bắt đầu được xây dựng giữa năm 70 và 72 trước công nguyên dưới thời của hoàng đế Vespasian và hoàn tất vào năm 80 dưới thời Titus.

  Trong vòng gần 500 năm, Collosseum là nơi diễn ra các cuộc thi đấu giữa những đấu sĩ và những buổi trình diễn lớn. Đại hý trường này có khả năng chứa 50.000 người.

  Ngày nay, Collosseum là điểm du lịch nổi tiếng của Rome, mỗi năm thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan.  


  2. Thành phố Machu Picchu: Ở thế kỷ 15, Vua Inca Pachacutec đã xây dựng một thành phố trong mây trên ngọn núi Machu Picchu (nghĩa là núi cũ). Thành phố đặc biệt này nằm giữa đường lên cao nguyên Andes, sâu trong rừng rậm Amazon và phía trên của sông Urubamba. Machu Picchu đã bị người Inca bỏ hoang sau khi dịch đậu mùa bùng phát và sau khi người Tây Ban Nha đánh bại đế chế Inca. Thành phố này đã biến mất trong hơn ba thế kỷ và sau đó được Hiram Bingham tái phát hiện năm 1911.

   

   

  Machu Picchu

  3. Thành cổ Petra nằm ở khu vực lòng chảo giữa các ngọn núi tạo nên sườn phía đông của Arabah, thung lũng rộng lớn chạy từ Biển Chết tới vịnh Aqaba. Petra nổi tiếng với những cấu trúc bằng đá được tạc trong những khối đá lớn. Địa điểm này là một trong những di sản văn hoá thế giới của UNESCO và từng xuất hiện trong bộ phim Indiana Jones.


  Thành cổ Petra của Jordan
  Năm 1812, nhà thám hiểm người Thuỵ Sĩ Johann Ludwig Burckhartdt đã đưa địa điểm bị ẩn giấu này tới với thế giới phương tây. 

  4 Chichen Itza, ngôi đền thờ trong thành phố nổi tiếng nhất của người Maya, được coi là trung tâm chính trị và kinh tế của nền văn minh Maya. Các cấu trúc của Chichen Itza gồm kim tự tháp Kululkan, đền thờ Chac Mool, lâu đài nghìn cột, sân chơi của các tù nhân, đến giờ vẫn tồn tại và là minh chứng cho cam kết về kết cấu và không gian kiến trúc.
  5. Vạn lý trường thành của Trung Quốc được xây dựng để kết nối với các công sự đã có từ trước để trở thành một hệ thống bảo vệ thống nhất và giữ cho các bộ lạc Mông Cổ ở ngoài nước này. Đây là công trình lớn nhất mà con người từng xây dựng. Hiện vẫn có nhiều tranh cãi về việc có thể nhìn thấy Vạn lý trường thành từ ngoài trái đất. Hàng nghìn người đã phải bỏ mạng để xây dựng Vạn lý trường thành.
     6. Tượng Chúa cứu thế là bức tượng Chúa Jesus rất lớn đặt tại Rio de Janeiro, Brazil. Tượng cao 32m, nặng 1000 tấn và nằm ở trên đỉnh ngọn núi Corcovado cao 710m tại công viên quốc gia Tijuca, nhìn ra toàn thành phố. Tượng Chúa cứu thế là một biểu tượng của thành phố này.

   

  Ý tưởng xây dựng một bức tượng lớn trên đỉnh núi Corcovado được nêu ra vào khoảng giữa những năm 1850 khi linh mục Pedro Maria Boss đề xuất xin ngân sách từ công chúa Isabel để xây một tượng đài tôn giáo lớn. Tuy nhiên, đề xuất này không được chấp nhận và bị bác bỏ hoàn toàn vào năm 1889 khi Brazil trở thành nước cộng hoà với luật pháp ấn định chia cắt giữa nhà nước và nhà thờ. Đề xuất xây tượng lần hai trên núi Corcovado được giáo phận Rio de Janeiro nêu ra năm 1921 và thu hút được nhiều đóng góp.

  Bức tượng được khánh thành ngày 12/10/1931.

  7. Đền Taj Mahal tại Ấn Độ, được khởi công xây dựng vào năm 1632 và hoàn thành 22 năm sau đó. Đây là một công trình kiến trúc chứa đựng một ma lực cuốn hút đủ làm rung động hàng triệu con tim, là di sản của lối kiến trúc Ấn - Hồi, vừa uy nghiêm, lộng lẫy mà vẫn rất tinh tế, nhẹ nhàng. Đó còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, là những giọt lệ rơi được tạc bằng đá cẩm thạch và thể hiện niềm tin tuyệt đối vào đấng Allah./.
  Quảng Long st


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Quang Dương @ 13:43 04/07/2011
  Số lượt xem: 1815
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  TVM  quê ở Vĩnh Giang gia nhp trang riêng và chúc sc khe ch thầy ! Mi  thầy gia nhp và giao lưu chia sẽ cùng : http://www.violet.vn/lequangduong
   
  Gửi ý kiến