ĐỐNG HỒ 20-11

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nguyenvanquan)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Chuc_mung_nam_moi_2013_41.swf Happy_new_year_2013_2_1.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_4.swf Chuc_mung_nam_moi_2013.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_3.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_2.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_1.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Love2.swf Giang_sinh_yeu_thuong_2012.swf Lam_nhac_t_thu.swf MOV04486.flv DSC04488.jpg DSC04446.jpg DSC04439.jpg DSC04427.jpg DSC04453.jpg DSC04463.jpg

  Từ trái sang phải

  "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

  LIÊN KẾT WEB

  Điểm tin trong ngày:

  MỜI BẠN CÙNG DU LỊCH

  Liên kết web

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Văn Quân.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > BÀI VIẾT >

  Diễn văn kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THCS VĨNH LONG "1965-2015"

   img_0292_500

   

   Kính thưa quý vị đại biểu!

            Kính thưacác thế h Thầygiáo, cô giáo cùng tất cả các thế hệ học sinh

           yêu quý!

  Hòa chung, trong không khí vui mừng phấn khởi chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặc biệt chào mừng thành công Đại hội huyện đảng bộ lần thứ XVIII, tiến tới đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị và đại hội lần thứ XII của đảng cộng sản Việt Nam, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, hôm nay thầy và trò Trường THCS Vĩnh Long long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới  2015 – 2016.

  Cho phép tôi thay mặt tập thể cán bộ GVNV xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội; các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh học sinh, các thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng các thế hệ học sinh đã về dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới. Kính chúc quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

    Kính thưa quý vị đại biểu!

             Kính thưacác thế h Thầygiáo,cô giáo cùng tất cả các thế hệ học sinh yêu quý!

   Trường THCS Vĩnh Long tiền thân từ trường cấp 2 Long-Chấp, được thành lập từ năm 1960, địa điểm đặt tại Đồi Chùa  thôn Cầu Điện giáp ranh hai xã Long-Chấp, lúc đầu Trường chỉ có 4 phòng học làm bằng gỗ mái tranh vách đất, bàn ghế tạm bợ. Tổng số học sinh có năm ước khoảng 350 em do thầy giáo Nguyễn Dưỡng làm hiệu trưởng. Đến năm 1964 trường đã có đủ 3 khối 5,6,7; số học sinh đã lên tới 400 em. Lúc này trường đã có cả trường Phổ thông nông nghiệp cùng sát nhập. Thầy Nguyễn Văn Triền làm hiệu trưởng trường PT Nông Nghiệp và thầy Hà Văn Lạc làm hiệu trưởng trường phổ thông .

   Năm học 1965 - 1966 do số lượng học sinh đông, UB hành chính khu vực Vĩnh Linh có chủ trương mở thêm trường cấp hai tại các xã. trường cấp 2 Long - Chấp được tách thành 2 trường: cấp 2 Vĩnh Chấp và  cấp 2 Vĩnh Long. Trường cấp 2 Vĩnh Long về đóng tại làng Sa Bắc, trung tâm của xã. Trường có ba lớp học với 100 học sinh. Thầy Hà Văn Lạc quê Nghệ An được bổ làm hiệu trưởng đến năm 1966 thầy Hà Văn Lạc được điều động về làm HT trường cấp 2 Vĩnh Quang, cô giáo Hồ Thị Thanh Hồng từ Nghệ An được bổ nhiệm về làm hiệu trưởng của trường. Từ những ngày đầu mới thành lập trường đã có một đội ngũ thầy cô giáo trẻ, vững vàng về tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ. Các thầy cô từ những miền xa xôi như Nghệ An, Hà Tĩnh, Gio Linh, Vĩnh Linh về đây công tác. Dẫu cuộc sống biết bao gian nan vất vả, nhưng các thầy cô giáo vẫn hăng hái nhiệt tình nhận thức rõ trách nhiệm và vinh dự của người giáo viên Nhân dân, miệt mài vì sự học của HS. Thầy cô được bố trí ăn, ở trong nhà dân, nhân dân và học sinh chăm lo cho cuộc sống của thầy cô để thầy cô an tâm công tác.

   Năm 1966 đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc ác liệt. Các lớp học của trường cũng phải phân tán trong một địa bàn rộng của làng. Một số lớp phải học nhờ ở nhà dân, có lớp phải học dưới hầm để tránh bom đạn của kẻ thù. Giờ học cũng chuyển từ ban ngày sang ban đêm. Bom đạn Mỹ không thể lay chuyển được ý chí quyết tâm học tập của HS và tinh thần gan dạ bám lớp, bám trường của các thầy giáo, cô giáo. Đêm đêm, bao học sinh vẫn thắp đèn dầu, đội mũ rơm đi học, thầy, cô giáo vẫn say sưa giảng bài. Nhà trường đã vượt qua muôn vàn khó khăn chồng chất về điều kiện ăn ở, phương tiện giảng dạy để đảm bảo chương trình và nội dung giáo dục. Người Vĩnh Long, học sinh Vĩnh Long khó có thể quên được các thế hệ thầy cô giáo đã không quản khó khăn quên mình vì sự nghiệp học tập của con em, điển hình như thầy giáo Tống Đình Kham, Nguyễn Văn Mão, Lê Văn Lưu, Đoàn Ninh, Nguyễn Thanh Bình.

  Năm học 1967- 1968 do chiến tranh ác liệt, để bảo vệ “hạt giống đỏ” trên quê hương Vĩnh Linh lũy thép anh hùng học sinh của trường, cùng học sinh toàn huyện với cuộc trường chinh bi tráng đầy máu và nước mắt Vĩnh Long được vinh dự có nhiều con em được sơ tán tại các tỉnh Thanh Hoá, Thái Bình Nghệ An, Hà Nam  Nhân dân Vĩnh Long bùi ngùi và tự hào thương tiếc cô hiệu trưởng Hồ Thị Thanh Hồng đã anh dũng hy sinh vì tương lai con em của mình, khi cô trên đường tiền trạm ra Bắc chuẩn bị cho học sinh K8 sơ tán. Trong những năm học ở Thanh Hóa, Thái Bình, Hà Nam học sinh Vĩnh Long luôn nhớ về quê hương, đã học tập xuất sắc không làm phụ lòng nuôi dưỡng của bà con các tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Hà Nam... Nhiều học sinh đạt các danh hiệu học sinh giỏi và dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Miền Bắc.

  Năm 1973 khi Hiệp định Pa-ri được kí kết, chấm dứt chiến tranh phá hoại miền Bắc, nhân dân và học sinh Vĩnh Linh sơ tán được trở về quê hương, trường cấp 2 Vĩnh Long được hình thành trở lại trên chính quê hương mình. Năm 1973 trường được xây dựng trên đất Sa Bắc, nhân dân, phụ huynh học sinh với ý chí quyết tâm đóng góp tranh tre nứa lá tiếp tục dựng lại trường lớp để cho con em mình sớm được đến trường, trường mới dựng lại với một dãy nhà tranh, vách đất gồm 8 phòng học cho 12 lớp, số lượng học sinh khoảng 420em. Thầy Lê Văn Thanh làm hiệu trưởng.

  Từ năm 1974 đến 1977 thầy Nguyễn Đức Khanh, Trần Văn Quỳnh, Nguyễn Mỹ Sơn làm hiệu trưởng. Năm học 1977- 1978, hai trường Phổ thông cấp I và trường cấp II sát nhập thành trường PTCS Vĩnh Long do các thầy  giáo Lê Văn Ngưỡng, Trần Văn Nghi, Nguyễn Văn Hoà làm hiệu trưởng. Trong những năm học này ngoài nhiệm vụ dạy và học, thầy và trò còn tham gia hoạt động lao động sản xuất trồng khoai, trồng sắn, cấy lúa, trồng rau, trồng chè xanh, xây dựng vườn địa lý. Trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc, đã trồng được 20ha rừng đồng thời liên kết với lâm trường Bến Hải, HTX trồng hàng chục ha rừng phòng hộ.

   Tháng 8 năm 1990 theo Quyết định số 445/QĐ-UB của UBND huyện Vĩnh Linh. trường PTCS Vĩnh Long được tách thành 2 trường cấp 2 và cấp 1. thầy Nguyễn Văn Hoà được bổ nhiệm lại làm hiệu trưởng trường cấp 2.

  Đến năm 1992, thầy Nguyễn Văn Thọ được bổ nhiệm về làm hiệu trưởng thay thầy Nguyễn Văn Hoà nghỉ hưu. Tuy tách trường song mọi cơ sở vật chất như phòng học, bàn ghế sân chơi bãi tập đều dùng chung, cho đến năm học 2001 mới tách hẳn. trường được chuyển về cơ sở mới sát cạnh UBND xã và trạm xá Vĩnh Long với 8 phòng học được xây dựng theo dự án ADB trên một khuôn viên rộng rãi, bằng phẳng, thoáng mát với diện tích 21.195m vuông. Nguyễn Hữu Ân được điều động làm hiệu trưởng.  Năm 2005 Thầy Nguyễn Hữu Ân chuyển về công tác tại Trường THCS Lý Thường Kiệt Xã Vĩnh Lâm. Thầy Nguyễn Văn Quân từ hiệu trưởng THCS Vĩnh Chấp được điều đồng về làm hiệu trưởng. Hiện nay nhà trường đã có một cơ sở khang trang gồm 3 dãy nhà cao tầng với khuôn viên rộng rãi, vói 6 phòng học, 8 phòng thực hành, phòng làm việc của ban giám hiệu, phòng làm việc của hội đồng, phòng tài vụ có đầy đủ thiết bị được trang bị hiện đại hóa.

  Tính đến tháng 8 năm 2015 toàn trường có 100% CBGV được đào tạo đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó 75% CBGV có trình độ trên chuẩn có một đồng chí có trình độ thạc sĩ. Nhiều thầy cô giáo tuy ở các miền quê khác nhau, đã tự nguyện về đây, kết bạn đời gắn bó với THCS Vĩnh Long và tình nguyện đưa hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trên quê hương Vĩnh Long anh hùng.

  Từ ngôi trường này, hơn 4500 học sinh đã trưởng thành và cất cao đôi cánh ước mơ trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

  Tiêu biểu trong lĩnh vực quản lý nhà nước có Nhà giáo nhân dân Thầy giáo Lê Phước Long nguyên là giám đốc sở GD&ĐT Quảng Trị, anh Nguyễn Văn Cảnh nguyên là giám đốc sở xây dụng, anh Võ Trực Linh nguyên giám đốc sở tài nguyên môi trường; anh Thái Lãm nguyên giám đốc sở kế hoạch và đầu tư; anh Nguyễn Hữu Thắng giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch, anh Lê Văn Định giám đốc sở xây dựng; anh Lê Bá Phương tổng giám đốc chế biến thủy hải sản thành phố Hồ Chí Minh,...

  Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tiêu biểu anh Lê Văn An phó giáo sư tiến sĩ hiệu trưởng trường đại học Nông lâm Huế; tiến sĩ Trần Mạnh Đạt, Giám đốc phân viện đại học Huế tại Quảng Trị; Tiến sĩ Dương Ngọc Thắng, Công nghệ diện tử cao đường sắt thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Trần Văn Ý phó viện trưởng viện nghiên cứu địa chất, Tiến sĩ nguyễn Văn Giáp giảng dạy đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, tiến sĩ Trần Văn Giang giảng viên trường đại học sư phạm Huế….

  Trong lĩnh vực lực lượng vũ trang,  Đại tá Lê Đa Tịnh chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, Đại Tá Nguyễn Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hữu Thông, Đại tá Thái Thành, Đại tá Võ Văn Niệm nguyên chánh văn phòng bộ tư lệnh quân đoàn 2, Thượng tá Nguyễn Văn Đông chỉ huy phó tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị, thượng tá Lê Văn Tịnh trưởng ban huấn luyên bay sân bay Nha Trang, Thượng tá Nguyễn Khánh Tùng, nguyên chỉ huy trưởng thị xã Quảng Trị, Thượng Tá Nguyễn Hữu Lượng nguyên trưởng ban đào tạo trường quân sự tỉnh, Thượng Tá Hoàng Văn Trọng, Thượng tá Lê Phước Bài nguyên trưởng ban phòng không không quân tỉnh v.v.v.

  Trong lĩnh vực Công an nhân dân Đại tá Võ Duy Duệ nguyên trưởng phòng hành chính về trật tự xã hội, Đại tá Lê VănViệt chánh thanh tra công an tỉnh Quảng Trị, Thượng tá Hồ Ngọc Thiên Phó công an Thành phố Đông Hà , và hàng chục anh có cấp hàm cấp tá trở lên; hàng chục anh chị đã hy sinh vì tổ quốc; hàng trăm anh chị nay là cựu chiến binh gương mẫu trong các hoạt động ở địa phương, cán bộ chủ chốt ở địa phương như: Nguyễn Văn Lý, Lê Nam Thành, Võ Văn Năm,  Lê Phước Sức, Nguyễn Văn Sửu, Hà Xuân Hiền, Dương Văn Hào, Võ Văn Đại, Nguyễn Khắc Phú,... nhiều anh chị là lưu học sinh của trường nay đã trở thành cán bộ quản lí, thầy cô giảng dạy tại mái trường cũ thân yêu của mình như: cô giáo Lê Thị Năm, Trần Thị Bảo, Nguyễn Thị Duyên,....

  Năm 2007 nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo địa phương tổ chức hội nghị bàn về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010. Từ hội nghị đó nhà trường triển khai các quy trình và bằng sự nổ lực của lãnh đạo địa phương, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo phòng GD&ĐT sự phối hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh, sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị kinh tế, của các lực lượng chính trị xã hội, đã huy động tổng số tiền để xây dựng thành công  trường chuẩn là: 2 tỷ 360 triệu.

   Ngày 18/03/2009, Trường THCS Vĩnh Long vinh dự được UBND tỉnh ra Quyết định số 336/QĐ-UBND công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2000-2010.

   Phát huy truyền thống tốt đẹp của một trường đạt chuẩn quốc gia, trong những năm qua trường THCS Vĩnh Long luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hôm nay đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Tập thể sư phạm thực sự đoàn kết, nhất trí, dân chủ, không ngừng tự học, tự rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực công tác đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ của một đơn vị nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, trường đã được tặng 10 bằng khen của UBND tỉnh BTT và Tỉnh Quảng Trị: Tiêu biêu 3 năm học 2008-2009, năm học 2009-2010, năm học 2013-2014 đạt tập thể lao động xuất sắc và hàng chục giấy khen của UNND huyện, và các ban ngành khác, tổ xã hội liên tục nhiều năm đạt tập thể xã hội chủ nghĩa. Năm 1996 THCS Vĩnh Long là trường đầu tiên  đạt phổ cập THCS với các chỉ tiêu vững chắc.  Chi bộ 17 năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu đặc biệt chi bộ có 2 Đ/C được bí thư tỉnh ủy Quảng Trị tặng bằng khen về 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn liên tục nhiều năm đạt công đoàn vững mạnh và được tặng nhiều bằng khen của tổng lên đoàn Việt Nam và của liên đoàn lao động tỉnh, công đoàn GD Việt Nam, CĐ giáo dục tỉnh và đặc biệt năm học 2014-2015 công đoàn nhà trường vinh dự được Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Liên đội liên tục là liên đội mạnh cấp tỉnh. Về giáo viên Tiêu biểu như: cô giáo hiệu phó Lê Thị Năm, Châu Thị Hương Giang, Phạm Thị Sinh, Lê Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Hiền (T), Nguyễn Thị Hiền ( Đ), Hàn Quang Sáu là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; cô Võ Thị Hoài, thầy Võ trực Long nhiều năm liền là tổng phụ trách đội cấp tỉnh, thầy Mai Xuân Thành,cô Phạm Thị Nhung, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hậu, Nguyễn Thị Duyên, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Nguyễn Đình Khanh, Lê Thanh Trung, Nguyễn Thị Sáng, Trần Thị Lài .v.v.v là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

  Tập thể học sinh nhà trường luôn chăm ngoan, có ý thức tổ chức kỉ luật, hăng hái tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Chất lượng mũi nhọn ngày càng tăng, chất lượng đại trà ngày càng được cũng cố. Nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh tiêu biểu như: Nguyễn Quang Hương Trà, Lê Thị Oanh, Lê Thị Toan, Nguyễn Quang Minh Tiến, Võ Khánh Huyền Vân, Mai Hồ Tiến Long, Nguyễn Anh Tài, Trần Tuấn Anh, Lê Thị Thu Hà,  Nguyễn Khánh Thành, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Lê Anh Đức, Hoàng Thị Thanh Hoàn và rất nhiều em khác.     50 năm qua trường THCS Vĩnh Long là một đơn vị hàng năm có số học sinh thi học giỏi luôn là nằm trong tốp dẫn đầu của huyện và tỉnh. Năm học 2014-2015 trường được xếp  thứ ba về chất lượng đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Tính đến thời điểm năm 2015 trường đạt ước tính với tổng số giải cấp huyện là 912 giải, cấp tỉnh 185 giải trong đó có nhiều giải cao, đặc biệt 2 có em đạt giải cấp quốc gia: Nguyễn Quang Hương Trà đạt giải 3 môn Ngữ Văn, em Lê Thị Thu Hà đạt giải nhì về giải thưởng Mỹ thuật về phòng chống bạo lực trẻ em. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, hoạt động ngoài giờ lên lớp, HKPĐ nhà trường tích cực tham gia và luôn đạt nhiều thành tích cao trong các kì thi, Chất lượng văn hóa trong 15 năm gần đây đạt loại giỏi đạt từ 13-17%; Khá đạt từ 35-40%, Hạnh kiểm loại tốt đạt 60-70%.Thi tốt nghiệp hàng năm đạt từ 95-98%, thi vào PTTH hàng năm đạt từ 70-85%.

    - Kính thưa các quý vị đại biểu. 

   - Kính thưa các thế hệ nhà giáo, thưa các thế hệ học sinh

  Trong 50 năm qua trường THCS Vĩnh Long đã đạt được những thành tựu lớn, khẳng định vị thế vững chắc của nhà trường trong bảng vàng thành tích của ngành GD&ĐT Vĩnh Linh và của xã nhà. Những thành tích này là minh chứng sinh động nhất của sự quan tâm chỉ đạo sâu sát kịp thời của lãnh đạo các cấp và địa phương xã nhà, sự đồng thuận có hiệu quả của phụ huynh học sinh và của toàn xã hội, sự cố gắng nổ lực phấn đấu của các thế hệ nhà giáo và học sinh. Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường nhân kỷ niệm ngày truyền thống và khai giảng năm học mới tôi xin kêu gọi :

  Các cấp lãnh đạo địa phương, tiếp tục quan tâm chỉ đạo các lực lượng chính trị xã hội các ban ngành trên địa bàn xã luôn tạo điều kiện và quan tâm động viên, giúp đỡ trường nhiều hơn nữa về tinh thần và vật chất ®Ó hoµn thiÖn XDCSVC. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục trong huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng CSVC theo theo hướng xã hội hóa, hiện đại hóa.

   Quý cha mẹ học sinh hãy quan tâm hơn nữa tới việc học tập của con em xem việc học tập của con em mình vừa là quyền lợi vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm vµ hạnh phúc đến với mỗi gia đình khi thấy thực sự con mình học khá, học giỏi ®Ó cùng với nhà trường và có trách nhiệm giáo dục con em  rèn luyện tốt đạo đức, nhân cách, tác phong  trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt.

   Mỗi thầy cô giáo phải tiếp tục quán triệt nghị quyết 29 của BCH trung ương đảng về đổi mới căn bản giáo dục, tiếp tục thực hiện điểm nhấn của sở GD&ĐT đó là "Tăng cường xây dựng văn hóa học đường và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh" đoàn kết thân ái yêu thương học sinh, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn bằng nhiều hình thức, giảng dạy tốt hơn, hiệu quả hơn, sáng tạo hơn trong quá trình thực hiện đổi mới phương pháp, thực hiện thật tốt lờ dạy của Bác Hồ kính yêu: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt” Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua “đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

  Kêu gọi các em học sinh cần cố gắng nổ lực hơn trong học tập, phải ra sức trao dồi đạo đức, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương của nhà trường, xây dựng môi trường sư phạm, văn hoá, thân thiện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng, năng động sáng tạo hơn nữa trong học tập để phấn đấu trở thành học sinh toàn diện,

  - Kính thưa các quý vị đại biểu. 

   - Kính thưa các thế hệ nhà giáo 

             Trong không khí náo nức của ngày hội 50 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới, tôi xin thay mặt tập thể CB-GV-NV và 290 học sinh trong toàn trường, được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban cấp huyện, phòng GD&ĐT Vĩnh Linh, các đoàn thể cấp huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB mặt trận xã, hội đồng GD xã, các đoàn thể ban ngành cấp xã, các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế, các nhà hảo tâm trên địa bàn, các thế hệ thầy cô giáo, các cựu học sinh, các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình huyện tỉnh, hội phụ huynh HS, anh chị em dâu rể, thân nhân, CBGVNV trường THCS Vĩnh Long đã tạo điều kiện cho Nhà trường tổ chức thành công lễ hội và hoàn thành nhiệm vụ trồng người trong thời gian qua. Xin tiếp thu ý kiến đóng góp và tiếp nhận các tài liệu, tư liệu có liên quan đến quá trình phát triển của nhà trường mà các thầy giáo, cô giáo, các thế hệ học sinh còn lưu giữ được, để  nhà trường bổ sung, làm phong phú thêm cho phòng truyền thống trong thời gian tới. Sự có mặt của, tất cả quý vị khách quý, quý vị đại biểu trong ngày hội 50 năm thành lập trường và lễ khai giảng năm học 2015-2016 như tiếp thêm sức mạnh, động viên khuyến khích, cổ vũ và củng cố thêm lòng tin sâu sắc để thầy và trò trường THCS Vĩnh Long bước vào năm học mới với tinh thần phấn khởi mới quyết tâm mới!    

                Xin cảm ơn CB-GV-NV và các học sinh trong toàn trường đã và đang nỗ lực không mệt mỏi xây dựng trường THCS Vĩnh Long ngày càng phát triển.

           Năm học 2015- 2016 đã đến Trong không khí long trọng phấn khởi trong ngày hội truyền thống và ngày hội khai trường, một lần nữa cho phép tôi được thay mặt tập thể cán bộ GV-NV trong nhà trường Kính chúc  quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các thế hệ học sinh lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc, thành công,

  Chúc tất cả các em học sinh bước vào năm học mới với quyết tâm mới, thắng lợi mới!

    * Với niềm hân hoan phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin trịnh trng tuyên b: Khai  mạc lễ hội 50 năm thành lập trường và khai giảng năm học 2015-2016.

   

                                                                               Hiệu trưởng

   

   

   

                                                                                  NguyễnVăn Quân


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quân @ 11:51 10/09/2017
  Số lượt xem: 63
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Quân)
   
  Gửi ý kiến