ĐỐNG HỒ 20-11

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nguyenvanquan)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Chuc_mung_nam_moi_2013_41.swf Happy_new_year_2013_2_1.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_4.swf Chuc_mung_nam_moi_2013.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_3.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_2.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_1.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Love2.swf Giang_sinh_yeu_thuong_2012.swf Lam_nhac_t_thu.swf MOV04486.flv DSC04488.jpg DSC04446.jpg DSC04439.jpg DSC04427.jpg DSC04453.jpg DSC04463.jpg

  Từ trái sang phải

  "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

  LIÊN KẾT WEB

  Điểm tin trong ngày:

  MỜI BẠN CÙNG DU LỊCH

  Liên kết web

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Văn Quân.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Pháp luật cuộc sống > Loại khác >

  Lời sám hối của những nữ tử tù buôn cái chết trắng

  Chỉ 20 tuổi đời, Thơm đã trở thành trùm lớn buôn ma túy xuyên quốc gia. Trước tòa, cô gái trẻ xin tạ tội với cha mẹ, người thân và gửi lại hai đứa con với hy vọng chúng không vướng vào vết xe đổ của mẹ.

  Loi sam hoi cua nhung nu tu tu buon cai chet trang
  Tử từ Nguyễn Thị Thơm.

  Sinh năm 1979, trong một gia đình nông dân nghèo (huyện Phúc Thọ, Hà Nội), từ nhỏ, Thơm đã tỏ ra là một người con ngoan ngoãn, hết lòng yêu thương cha mẹ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chưa hết bậc tiểu học, cô bé đã xin nghỉ, để ở nhà phụ giúp công việc gia đình. Khi tròn tuổi 14, Thơm quyết định xuống Hà Nội làm người giúp việc, với hy vọng kiếm được nhiều tiền cho đỡ khổ.

  Tại đây, cô gái thôn quê bị kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc. Thơm bị ép phải chung chạ với rất nhiều đàn ông. Trải qua tháng ngày tủi nhục ở quê người, cô gái trẻ trở thành bà mẹ của 2 đứa con thơ dại. Khi Thơm trở về, cũng không người thân nào trong gia đình biết cô làm gì và sinh sống thế nào. Đến khi báo chí thông tin, Thơm bị bắt vì cầm đầu đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, với số tiền luân chuyển lên đến hàng trăm tỷ đồng, mọi người mới ngỡ ngàng.

  Trước tòa, Thơm đã xin tạ tội với cha mẹ, các con và người thân. Cô gửi gắm hai đứa con của mình cho mọi người để họ tiếp tục nuôi 2 bé khôn lớn và học hành nên người. Nữ tử tù trẻ hy vọng con mình sẽ không vướng vào vết xe đổ mà cô đã đi qua.

  Không trẻ người như Thơm, nhưng Cao Thị Lan và Trần Thị Thuận (cùng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng vì hoàn cảnh mà vướng vào đường dây buôn ma túy.

  53 tuổi, Cao Thị Lan (phường Thanh Nhàn) gặp hoàn cảnh kinh tế khó khăn khi chồng mất và bước vào con đường mua bán lẻ ma túy. Thấy kiếm tiền quá dễ dàng, Lan dần xây dựng một loạt chân rết cho mình. Chỉ trong thời gian ngắn, người phụ nữ này đã trở thành trùm ma túy lớn ở Hà Nội, trực tiếp móc nối nguồn hàng từ các tỉnh Tây Bắc về điều hành việc mua bán ở Thanh Nhàn. Vào thời gian hoạt động sôi nổi và chưa bị lộ tẩy, bà Lan còn nổi tiếng vì "giữ được uy tín" với các đàn em về sự rộng rãi tiền bạc và tính tính sòng phẳng trong việc ăn chia.

  Loi sam hoi cua nhung nu tu tu buon cai chet trang
  Tử tù Trần Thị Thuận.

  Bà Lan bị bắt vào cuối tháng 10/2004, khi một đường dây mua bán ma túy ở tỉnh Hòa Bình bị lật tẩy. Những ngày trong trại giam, điều khiến bà đau lòng nhất là khi biết tin con trai út bị bắt vì nghe lời kẻ xấu, bước vào bước đường lầm lạc như mình. Cạn nước mắt và dồn hết tình cảm, bà đã viết một bức thư dài, khuyên con khai báo thành khẩn để hưởng khoan hồng của pháp luật. Tại tòa, đọc lá thư thấm đẫm nước mắt của mẹ, đứa con trai mắc tội của bà đã bật khóc như một đứa trẻ.

  Còn nữ tử tù Trần Thị Thuận, ở tuổi 49 đã nổi danh với tên "Thuận Dê" nhiều năm qua ở quận Hai Bà Trưng trong việc mua bán ma túy. Thuận là chị em dâu với Cao Thị Lan và trở thành một mắt xích trong đường dây của bà Lan. Người đàn bà này tham gia vào việc bán lẻ cho con nghiện và giữ vai trò cảnh giới. Càng ngày, Thuận càng được Lan tin tưởng và giao cho vị trí quan trọng hơn, điều hành một số đàn em. Sau đó, khi đã đủ điều kiện, Thuận tách ra hoạt động độc lập và trở thành trùm ma túy, điều hành việc mua bán tại M12, khu tập thể Mai Hương. Bà này đã có nhiều tiền sự về hành vi đánh bạc.

  Thuận khác Lan ở chỗ, trong suốt quá trình điều tra, người phụ nữ này luôn tỏ ra ngoan cố, không nhận tội nhằm gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Chỉ đến khi ra tòa vào cuối tháng 9/2009, Thuận mới thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trước Hội đồng xét xử, người đàn bà này mới nhỏ nước mắt ân hận muộn màng. Điều mà Thuận mong muốn trước khi trở về trại giam là những người thân trong gia đình hãy tha thứ về những sai lầm mình đã phạm phải.

  Với cùng một kết cục, khi hội đồng xét xử tuyên án, các nữ tử tù đều bật khóc và nói lên tâm nguyện được gia đình tha thứ. Ai cũng ngậm ngùi, giá như thời gian có thể quay trở lại...

  (Theo Công an Nhân dân)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Văn Quân @ 19:43 25/09/2009
  Số lượt xem: 1145
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến