ĐỐNG HỒ 20-11

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (nguyenvanquan)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Chuc_mung_nam_moi_2013_41.swf Happy_new_year_2013_2_1.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_4.swf Chuc_mung_nam_moi_2013.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_3.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_2.swf Chuc_mung_nam_moi_2013_1.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Love2.swf Giang_sinh_yeu_thuong_2012.swf Lam_nhac_t_thu.swf MOV04486.flv DSC04488.jpg DSC04446.jpg DSC04439.jpg DSC04427.jpg DSC04453.jpg DSC04463.jpg

  Từ trái sang phải

  "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

  LIÊN KẾT WEB

  Điểm tin trong ngày:

  MỜI BẠN CÙNG DU LỊCH

  Liên kết web

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Văn Quân.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Trang chia sẻ kinh nghiệm > Chia sẻ tin tức khác >

  Mười biện pháp hiệu quả giúp tiêu diệt cơn stress


   avatar_02
   
   
  Cuộc sống bận rộn và vội vã luôn có thể khiến bạn gặp phải những cơn stress liên miên. Tuy nhiên nếu nhận ra rằng căn nguyên của hầu hết các cơn stress đều giống nhau, bạn có thể vạch ra 10 chiến lược tiêu diệt hung thần mang tên căng thẳng này.

  Trò chuyện với gia đình và bạn bè:  Lời khuyên này của các chuyên gia không quá mới nhưng chưa bao giờ là cũ với những con người có ít thời gian cho những người thân yêu.

  “Bạn bè” và “gia đình” mới thực sự là liều thuốc hiệu nghiệm với bạn bởi bạn cần hiểu rằng chia sẻ những cảm nhận, hy vọng, mong muốn, nỗi đau là cách nhanh nhất làm vơi đi căng thẳng.

  Đều đặn tham gia các hoạt động thể thao hàng ngày: Nếu bạn muốn cái đầu của bạn “thoáng” hơn, hãy nghĩ đến việc chơi thể thao. Ngay cả khi căng thẳng làm bạn thấy uể oải, cũng hãy thử cố gắng đứng dậy và bước tới phòng tập, hoặc tới một không gian mở nào đó để đi bộ, bơi lội, đạp xe,...

  Khi về nhà, bạn đã thấy tinh thần mình khác hắn, đúng không?

  Luôn cười: Lúc vui, bạn cười. Vậy ngược lại, bạn có nghĩ tập... cười cũng làm bạn tự nhiên thấy phấn chấn hơn? Các nhà khoa học đã cho thấy ngay cả khi bạn cười một cách... không tự nhiên cho lắm, căng thẳng trong bạn cũng... bất ngờ giảm nhẹ.

  Vậy còn chờ gì nữa mà không thử xem một bộ phim hài, đọc truyện tranh hay lên mạng tìm những hình ảnh ngộ nghĩnh buồn cười rơi nước mắt?!

  Chấp nhận điều bạn chẳng thể thay đổi: Nghe có vẻ hơi bi quan, tuy nhiên nghĩ kỹ bạn sẽ thấy có những thứ bạn chẳng bao giờ thay đổi được, ví dụ như việc... bạn đang già đi chẳng hạn.

  Ai cũng sẽ phải già đi và bạn đừng than rằng “tôi già quá!” hay “tôi không còn trẻ nữa” mà ảnh hưởng đến việc học hỏi đón nhận cái mới, đặt mục tiêu cao hơn trong công việc, giúp đỡ mọi người hay... yêu một ai đó chẳng hạn. Tự phụ sẽ khiến bạn không dám làm những việc mà bạn muốn làm.

  “Đầu hàng” lối sống thiếu lành mạnh: Dùng quá nhiều đồ uống có cồn, cafein, hút đủ các loại thuốc lá... chắc chắn sẽ giúp bạn... dễ tăng stress. Truyền thông vẫn nhắc bạn liên tục về những điều này đúng không?

  Vì thế, nếu đang có ý định... tập hút thuốc lá, vì bạn tưởng rằng hút thuốc lá làm giảm căng thẳng tức thì, bạn hãy từ bỏ ngay trước khi biến thành một kẻ phụ thuộc vào nó.

  Không hối hả: Hãy tự cân bằng cuộc sống của bạn bằng việc sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất có thể, để bạn vẫn đảm bảo mình có thể làm hết mọi việc mà một ngày của bạn vẫn không trôi qua vội vã.

  Cứ “chạy đua” liên miên cùng công việc, bạn sẽ phải “chào thua” những trận stress và tạo cơ hội để nó tích tụ trong bạn mỗi ngày.

  Ngủ đủ giấc: “Thần dược” của bạn là đây. Một giấc ngủ quyết định khả năng phục hồi về thể chất và tinh thần của bạn, nên không phải bỗng nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên đảm bảo ngủ được sáu đến tám tiếng mỗi ngày.

  Để thực hiện điều này, bạn cần quan tâm đến chiến lược Không hối hả.

  Có kế hoạch làm việc: Sắp xếp công việc theo thứ tự quan trọng để đặt kế hoạch làm việc nào trước, việc nào sau, việc nào cần gấp và việc nào có thể... tà tà là cách khá hiệu quả giúp cái đầu của bạn khỏi bị nổ tung trước núi việc được giao trước mắt.

  Dĩ nhiên căng thẳng lúc ấy làm sao dám gõ cửa nhà bạn.

  Giúp người là giúp mình: Thử hướng sự quan tâm của bạn đến một người bạn thân cũng đang rơi vào tình trạng tương tự, để cả hai cùng... cười nhạo sự căng thẳng khi cùng chia sẻ các biện pháp làm cuộc sống bớt phức tạp hơn.

  Nếu một người bạn của bạn nhanh chóng thoát khỏi stress, bạn cũng sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

  Cố gắng đừng lo âu: Thế giới sẽ không diệt vong, ngày tận thế còn lâu mới đến nếu như bạn bị đuổi việc, bạn bị sếp mắng hay con cái bạn... chưa kịp ngoan.

  Mọi chuyện luôn có hướng giải quyết và cách tháo gỡ nếu bạn tỏ ra bình tĩnh đón nhận mọi việc, có biện pháp xử lý khéo léo và không lo ngại mọi điều tồi tệ xảy ra.

  Càng lo lắng, bạn sẽ chỉ càng làm mọi chuyện rối lên khi bạn thiếu tỉnh táo. Vậy hãy chỉ cho phép mình được sợ một điều duy nhất nào đó, để thấy rằng mọi điều tồi tệ khác cũng chỉ là... chuyện nhỏ mà thôi./.

  Nhật Khánh (Vietnam+)

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Liên @ 21:41 08/07/2010
  Số lượt xem: 758
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến